Dây chuyền chiết rót HCM

Cập Nhật Ngày

Dây chuyền chiết rót HCM  là Máy, dây chuyền chiết rót dung dịch hay còn gọi là máy định lượng sản phẩm dạng lỏng sử dụng để chiết thể tích nhất định theo yêu cầu cầu của các sản phẩm dạng lỏng sau đó rót vào trong bình, lọ, chai,… Hiện nay, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản phẩm đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm hoặc hóa chất khác.

Máy chiết rót thường được yêu cầu khi muốn tăng năng suất, tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, tùy theo tính chất sản phẩm khác nhau mà máy có cấu tạo riêng với cơ cấu chiết rót cụ thể. Ngoài những dung dịch lỏng như nước tinh khiết, nước mắm,… máy còn để chiết rót các loại dung dịch dạng sệt, dung dịch có lẫn chất rắn,… mang tới sự tiện lợi cho công việc và nâng cao năng suất.

Xem thêm :    máy đóng gói stick

 


Mục lục :

1. Các phương pháp định lượng trong chiết rót là gì ?

2.Nguyên lý của máy chiết rót

3. Vì sao nên sở hữu sản phẩm tại Tân Minh


1. Các Phương pháp định lượng trong chiết rót  ?

Các máy chiết rót hoạt động theo những nguyên lý định lượng sau đây:

–      Máy chiết rót định lượng theo phương pháp bình định mức

Máy chiết rót theo phương pháp bình định mức sẽ được tiến hành bằng cách định lượng chính xác thể tích cần chiết rót thông qua bình định mức. Sau đó, dung dịch chiết từ bình định mức sẽ được rót vào chai.

–      Máy chiết rót định lượng bằng phương pháp chiết tới mức cố định

Phương pháp này được tiến hành bằng cách chiết đầy chất lỏng vào chai tới mức cố định. Tiếp đến người ta sẽ lấy một lượng thể tích ra khỏi chai, lúc đó mức chất lỏng sẽ giảm xuống một khoảng bằng nhau.

Ngày nay, ống thông hơi cũng được hay dùng cho phương pháp này. Ống thông hơi sẽ được nối với vòi chiết. Chất lỏng được nạp vào chai khi chạm  đến ống thông hơi thì dừng lại.

–      Máy chiết rót sử dụng phương pháp định lượng theo thời gian

Phương pháp này dựa trên thời gian chiết rót trong điều kiện tĩnh. Áp suất, nhiệt độ, các thông số đều như nhau.Phương pháp này dược áp dụng trong các thiết bị chiết rót không yêu cầu cao về giá trị chính xác.

2. Nguyên lý của máy chiết rót 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiết rót định lượng khác nhau, trong đó, chúng làm việc dựa theo 3 nguyên lý cơ bản. Mỗi nguyên lý sẽ có cách thức làm việc khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng ngành nghề hoặc lĩnh vực riêng biệt với các sản phẩm có tính chất khác nhau:

Nguyên lý chiết rót áp suất thường: theo đó, nguyên lý này làm việc dựa theo nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai/lọ đựng nhờ vào sự chênh lệch độ cao. Quá trình này diễn ra đơn giản lợi dụng áp suất thường vì thế chúng được sử dụng để chiết rót những loại dung dịch có độ nhớt thấp, chẳng hạn như nước khoáng, nước uống đóng chai, dung dịch hóa chất,…

Nguyên lý chiết rót chân không: khi vận hành, những chai đựng sẽ được kết nối với một hệ thống hút chân không. Điều này sẽ tạo nên sự chênh lệch áp suất giữa các chai và thùng chứa, nhờ đó mà dung dịch được chảy vào bên trong chai đựng.

Nguyên lý làm việc này thường được ứng dụng khi không thể để thùng chứa sản phẩm chiết rót ở trên cao để lợi dụng áp suất thông thường.

Nguyên lý chiết rót đẳng áp: phương pháp chiết rót này thường được sử dụng để định lượng – chiết rót những dung dịch có gas chẳng hạn như nước ngọt có gas. Với nguyên lý làm việc này, người ta sẽ nạp khí CO2 vào bên trong chai đến khi áp suất ở bên trong chai bằng với áp suất của bình chứa.

Sau đó, lợi dụng sự chênh lệch độ cao mà dung dịch sẽ được chảy vào bên trong chai đến khi đạt được thể tích đúng theo yêu cầu.

Đi kèm với những nguyên lý máy chiết rót định lượng đã có rất nhiều thiết bị công nghệ khác ra đời với nhiều kết cấu tạo ra khác nhau. Phải kể đến máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng lưu lượng kế, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót bằng piston,… Mỗi loại máy đều có đặc điểm riêng phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

3. Vì sao nên sở hữu sản phẩm tại Tân Minh

Chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, sản xuất máy móc cơ khí sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Chất lượng các thiết bị, máy móc của chúng tôi được đánh giá là cao cấp hơn rất nhiều so với số tiền bỏ ra. Với phương châm “Luôn mang những điều tốt nhất cho khách hàng”, chúng tôi luôn đem đến cho các chủ doanh nghiệp giải pháp công nghệ hiện đại và tiện lợi nhất, giúp rút ngắn thời gian sản xuất với mức chi phí ưu đãi nhất.

Trong dòng máy đóng gói hiện đang rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng, Cơ Khí Tân Minh đem đến sản phẩm Máy, dây chuyền chiết rót phù hợp với nhu cầu đóng gói tại các cơ sở kinh doanh, đảm bảo chất lượng và đáp ứng tốt mọi yêu cầu từ khách hàng.

Cơ Khí Tân Minh đang có chương trình miễn phí vận chuyển cho các dòng sản phẩm có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, để hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời buổi khó khăn do dịch bệnh COVID-19, chúng tôi cũng cung cấp chương trình giao hàng 0 đồng cho một số sản phẩm đặc thù khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi luôn có các chính sách bảo hành và chính sách đổi trả hàng rõ ràng nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Cơ Khí Tân Minh sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt

Xem thêm :    máy đóng gói dạng nước

Chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số hotline 19002861- 0967686911 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Tin Liên Quan